Những lưu ý trước khi bọc răng sứ

Discussion in 'Các phương pháp bọc răng sứ' started by rungram90, Dec 12, 2015.

 1. rungram90

  rungram90 Thành viên thường

  Joined:
  Jan 31, 2015
  Messages:
  281
  Trophy Points:
  16
  Gender:
  Male
  Răng chết tủy có bọc răng sứ được không ?
  [​IMG]
  Khi răng của bạn bị chết tuỷ, vì không còn được máu nuôi dưỡng trực tiếp, răng giòn và có tuổi thọ thấp hơn. Vì vậy, để có thể tăng độ bền của răng, chúng ta cần phải bảo vệ nó bằng một lớp răng sứ ở bên ngoài – có nghĩa là bọc sứ răng. Mài nhỏ chiếc răng đã bị chết tủy và bọc sứ lên là một phương pháp hay nhất hiện nay.
  Bọc răng sứ có thể bị gặp tai biến gì không ?
  Bọc răng sứ cũng có thể bị một số tai biến sau: tủy răng không được sử lý tốt trước khi bắt đầu làm răng sứ, với những loại răng sứ như: răng sứ cercon, răng sứ titan, răng sứ thường. Thay vì bệnh nhân cần được lấy tủy thì bác sĩ lại không lấy, cứ thế mà chụp răng sứ lên, làm cho bệnh nhân bị ê buốt và có thể làm cho mũ rỉ ở xương hàm.
  Có những bệnh nhân đã làm răng thẩm mỹ xong thì khi nhai có cảm giá bị cộm, vướng làm đau hàm thái hương đó là do người làm ra chiếc răng sứ. Nếu bệnh nhân đang bị bệnh nha chu mà bác sĩ vẫn cho tiếp tục điều trị thì bệnh sẽ ngày càng nặng hơn và có thể làm cho hai chiếc răng trụ bị lung lay. Thời gian trôi qua bạn có thể sẽ mất đi hai chiếc răng đó nữa.
  Không ít những trường hợp bị tình trạng mão sứ không khít sát với cùi răng đã được mài để trước, ôm vừa đúng với đường viền nướu, hoặc dưới đường viền nướu nên không đạt được yêu cầu thẩm mỹ cao, rất dễ bị sâu răng tái phát, hoặc gây hôi miệng do những thức ăn bám đọng vào những khe giữa và đường cổ răng của mão sứ với đường cổ răng thật của bệnh nhân.
  Chính vì vậy để tránh những tai biến ở trên các bạn hãy nên tìm đến trung tâm nha khoa uy tín vì ở đó có đã có đội ngũ bác sĩ nha khoa nhiều kinh nghiệm và những trang thiết bị hiện đại để có thể giúp các bạn làm răng sứ an toàn và tốt hơn.
  Nguồn: Những lưu ý trước khi bọc răng sứ
   

Share This Page