Làm gì khi trẻ bị sưng nướu?

Discussion in 'Nha khoa Việt Pháp' started by rungram90, Jun 8, 2015.

 1. rungram90

  rungram90 Thành viên thường

  Joined:
  Jan 31, 2015
  Messages:
  281
  Trophy Points:
  16
  Gender:
  Male
  Để trẻ có thể ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng thì đầu tiên các bé cần phải có hàm răng chắc khỏe. Khi hàm răng chắc khỏe thì chức năng ăn nhai mới đảm bảo và khi ăn đầy đủ chất dinh dưỡng mới có thể đảm bảo sức khỏe thể chất tốt. Vì vậy các mẹ cần quan sát kỹ lưỡng hàm răng của trẻ.
  [​IMG]
  Đa số trẻ em có thói quen thích ăn vặt đặc biệt các món ăn vặt có nhiều đường như bánh kẹo và các loại nước ngọt. Sau khi ăn uống nếu trẻ không có cách vệ sinh răng miệng tốt thì đây sẽ là nguyên nhân gây bệnh răng miệng cho trẻ như bệnh sâu răng hoặc bệnh viêm nướu.
  Nếu các mẹ phát hiện ra trẻ có hiện tượng phần nướu sưng đỏ bất thường hoặc bệnh sâu răng thì các mẹ nên đưa trẻ đến trung tâm nha khoa thẩm mỹ để được bác sĩ thăm khám và có hướng giải quyết giúp trẻ bảo vệ răng miệng tốt hơn.
  Ngay từ ban đầu các mẹ cần tập luyện cho con mình cách vệ sinh răng miệng hàng miệng đặc biệt nên tập cho trẻ cách sử dụng chỉ nha khoa để có thể vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Đồng thời các mẹ nên đưa trẻ đi thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ để có biện pháp can thiệp kịp thời nếu phát hiện răng của trẻ có vấn đề không tốt.
  [​IMG]
  Bên cạnh đó các mẹ nên giới hạn các bé ăn vặt các món ăn chứa nhiều đường và nước ngọt có ga.
  Không chỉ riêng gì bệnh răng miệng, nếu hàm răng của trẻ có hiện tượng mọc lệch lạc hoặc một số khuyết điểm khác như: Răng mọc thưa, răng hô, răng móm… thì các mẹ cũng nên đưa trẻ đến nha khoa uy tín chẳng hạn như tìm một nha khoa quận 3 mà các bạn tin tưởng và đưa trẻ đến nha khoa để chỉnh nha. Chắc chắn rằng sau khi chỉnh nha các bé sẽ hoàn toàn tự tin vì đã sở hữu hàm răng thẳng đều và khỏe mạnh.
  Nguồn: Làm gì khi trẻ bị sưng nướu?
   

Share This Page