Các loại niềng răng thẩm mỹ hiện nay

Discussion in 'Niềng Răng Không Mắc Cài' started by rungram90, Jun 2, 2015.

 1. rungram90

  rungram90 Thành viên thường

  Joined:
  Jan 31, 2015
  Messages:
  281
  Trophy Points:
  16
  Gender:
  Male
  Niềng răng thẩm mỹ là một cụm từ khá hot trong thời gian gần đây. Đời sống của người dân ngày càng cao tất yếu dẫn đến những đòi hỏi về thẩm mỹ của người dân cũng cao hơn. Chính vì vậy việc phải đeo khí cụ niềng răng kim loại trong một quá trình dài dường như ngày càng không chiếm được thiện cảm của người tiêu dùng. Vì thế, các loại niềng răng thẩm mỹ hiện nay đã ra đời giúp bệnh nhân yên tâm niềng răng mà vẫn giữ được độ thẩm mỹ khi giao tiếp.
  Trên thị trường nha khoa Việt Nam, các loại niềng răng thẩm mỹ được sử dụng phổ biến nhất là niềng răng chỉnh nha không mắc cài Invisalign, Clear Alingner và niềng răng mặt trong (hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi), niềng răng mắc cài sứ.
  – Niềng răng chỉnh nha không mắc cài Clear Aligner và Invisalign đều sử dụng một hệ thống các khay niềng răng trong suốt, thoải mái, tùy chỉnh được và tháo ra được. Với hai kỹ thuật này, bệnh nhân sẽ hoàn toàn tự tin khi giao tiếp nhờ khay chỉnh nha trong suốt, hạn chế được việc người khác chú ý vào miệng của bạn. Nhờ các khay này tháo lắp được nên công tác vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn. Cứ mỗi 2 tuần, bệnh nhân sẽ được thay khay một lần tùy theo mức độ điều chỉnh được của răng. Tổng số khay mà bệnh nhân phải mang trong quá trình điều trị vào khoảng 20 đến 45 khay. Phương pháp niềng răng thẩm mxy này đang rất được đông đảo bệnh nhân trên thế giới tin dùng, theo thống kê đã có 1,7 triệu người đang sử dụng phương pháp niềng răng này. Không phải sử dụng dây cung hay mắc cài nên sử dụng phương pháp này bệnh nhân không còn phải lo nguy cơ xảy ra sự cố do vậy cũng ít phải đến nha sĩ khám hơn các phương pháp cũ.
  – Niềng răng mắc cài sứ: Niềng răng mắc cài sứ là một loại hình niềng răng cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại thông thường, với việc sử dụng mắc cài có màu giống như màu răng, khiến người đối diện khó lòng nhận ra bạn đang niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài sứ vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế như mắc cài khá dày gây cảm giác cộm, khó chịu và dễ vỡ.
  Chi phí của phương pháp niềng răng mắc cài sứ là từ 30 - 38 triệu. Mức chi phí này thường không cố định do đó có nhiều người có mức chi phí khác nhau nhưng vẫn sử dụng một phương pháp mắc cài nay.

  Nguồn: Các loại niềng răng thẩm mỹ hiện nay
   

Share This Page